//
//
 • แฟรนไชส์ไอศครีม,เบอรรี่ไอซ์,berryices, berry ice,แฟรนไชส์,ชลบุรี

  สาเหตุ ที่ห้ามนำลูกโป่งเข้าในงานรับปริญญา มหาวิทยาลัยบูรพา 2558

  สาเหตุ ที่ห้ามนำลูกโป่งเข้าในงานรับปริญญา มหาวิทยาลัยบูรพา 2558

  ขอแสดงความยินดีกับน้องๆบัณฑิต และมหาบัณฑิตใหม่ มหาวิทยาลัยบูรพา ทุกท่าน ในฐานะศิษย์เก่า รู้สึกตื่นเต้นและดีใจทุกครั้งเมื่อถึงเวลาที่น้องรับปริญญากัน ปีนี้ ทาง ม.บูรพา ห้ามให้เอาลูกโป่งที่อัดก๊าซเข้าในเขตมหาวิทยาลัย อาจมีหลายท่านสงสัยว่าลูกโป่งแค่ลูกเล็กๆ สวยๆ ก็แค่ลอยได้ จะมีอันตรายอะไรจนทำให้ ถึง ต้องห้ามเอาเข้าไปในเขตมหาวิทยาลัยบูรพา ในวันซ้อมรับ และรับจริง อยากให้มาทำความเข้าใจกันก่อน ถึงชนิดของก๊าซที่ใส่ไปในลูกโป่งทำให้ลูกโป่งสีสวย ๆ ลายน่ารัก ๆ ลอยได้ ก๊าซที่จะใส่ไปในลูกโป่ง แล้วทำให้ลูกโป่งลอยได้ ในตลาดนิยมใช้กันอยู่ 2 ชนิดคือ
  1.ก๊าซฮีเลียม เป็นก๊าซเฉื่อย ความหนาแน่นน้อยกว่าอากาศ เลยทำให้ลอยได้ ความที่มันเป็นก๊าซเฉื่อยมันจะไม่ทำปฎิกริยากับความร้อนจนเกิดการเผาไหม้ แต่ถามว่ามันระเบิดได้ไหม คำตอบคือ ระเบิดได้ แต่เมื่อระเบิดแล้วจะไม่ลุกเป็นไฟ แต่ปัญหาของก๊าซฮีเลียมคือราคาแพงมาก และหาได้ค่อนข้างยาก จึงทำให้ลูกโป่งลอยได้ที่ขายกันทั่วไป จึงไม่ค่อยมีผู้ขายใช้ก๊าซฮีเลียม ใส่ไปในลูกโป่ง จึงไปใช้ก๊าซไฮโดรเจน
  2.ก๊าซไฮโดรเจน เป็นก๊าซที่มีความไวมากต่อการทำปฏิกิริยา เป็นก๊าซเบาสุด เพราะมีองค์ประกอบอิเล็กตรอนเพียงตัวเดียว มันถึงเบา ในอีกมุมหนึ่ง มันก็เลยไวต่อการทำปฎิกิริยามาก จึงทำให้ติดไฟง่ายที่สุด เมื่อมันระเบิดก็จะแถมไฟมาด้วย แต่ก๊าซไฮโดรเจนหาได้ง่ายทั่วไป และราคาถูกกว่าก๊าซฮีเลียมเยอะ ถามว่าถ้าลูกโป่งที่ใช้ปากเป่าระเบิดได้ปล่าว ก็ระเบิดได้เช่นกัน แต่ลมที่ใช้ปากเป่าเป็นก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ปนอยู่เยอะ ทำให้ระเบิดแล้วมีแต่เสียง แต่ไม่ติดไฟ และที่สำคัญลูกโป่งลอยไม่ได้ กลับมาที่มหาวิทยาลัยห้ามนำลูกโป่งเข้าไปในงานรับปริญญานั้น เพื่อความปลอดภัยของส่วนรวม เพราะลูกโป่งแต่ละลูก เจ้าหน้าที่ไม่สามารถแยกได้เลยว่า ลูกโป่งลูกนั้นใช้ก๊าซอะไร ใส่ในลูกโป่งเพื่อให้ลูกโป่งสวยๆ น่ารัก ๆ เป็นก๊าซชนิดใด ถ้าพิสูจน์ได้ว่าใช้ก๊าซฮีเลียมก็น่าจะให้เอาเข้าได้ แต่เป็นเรื่องยากจริงๆในการแยก เพราะฉะนั้น จึงทำให้เจ้าหน้าที่ต้องห้ามนำเข้าในเขตรับปริญญาทุกใบ เพื่อความปลอดภัยของพวกเรา และส่วนรวม แต่ดอกไม้สวย ๆ เอาเข้าแสดงความยินดีได้นะครับ ทางมหาวิทยาลัยไม่ได้ห้าม สำหรับน้องๆ จบใหม่ ขอให้ประสบความสำเร็จในชีวิต ในการทำงาน ตั้งใจทำงาน ชีวิตการทำงานไม่ได้ง่าย และไม่ได้ยาก แต่จำไว้ว่าไม่มีอะไรได้มาง่ายต้องอาศัยความอดทน ความขยัน และความพยายาม ในการประกอบอาชีพ ไม่จำเป็นต้องเป็นพนักงานบริษัทฯ หรือรับราชการอย่างเดียวถึงจะประสบความสำเร็จได้ มีอาชีพอีกมากมายรอน้องๆ อยู่ เป็นพ่อค้า แม่ค้า นักธุรกิจก็ประสบความสำเร็จในชีวิตได้เช่นกัน ถ้าคิดอะไรยังไม่ออก ลองมองหาธุรกิจแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จ เป็นการเริ่มต้นธุรกิจแบบทางลัด และประสบความสำเร็จได้ง่าย ถ้ายังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร ลองศึกษาแฟรนไชส์ไอศครีม เบอร์รี่ไอซ์ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกนะครับ

  ที่มา รูปภาพ จาก GOOGLE

ข่าวสาร

 • สาเหตุ ที่ห้ามนำลูกโป่งเข้าในงานรับปริญญา มหาวิทยาลัยบูรพา 2558

  Read more..
 • สาขา สวนไอเพลส แหลมฉบับ พร้อมให้บริการ ลูกค้าแหลมทองฉบัง

  Read more..
 • “เบอร์รี่ ไอซ์” ไอศกรีมแผ่น พร้อมรุกตลาดแฟรนไชส์ หลังปูฐานนาน 6 ปี

  Read more..

Berry Ices Clip

Facebook

รับข่าวสารจากทางเรา

บริษัท เบอร์รี่ไอซ์ จำกัด

สำนักงาน และส่วนผลิต : 75/52 ถนนแสนสุข ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัด ชลบุรี (20130)
ศูนย์อบรมลูกค้าแฟรนไชส์ : 75/49 ถนนแสนสุข ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัด ชลบุรี (20130)
โทร : 033-008-799 แฟกซ์ : 038-389-090
มือถือ : 089-645-6166
Email : admin@berryice.co.th
Line ID: berryice

Powered by BangRak Host

© 2014 All Rights Reserved. WWW.Berryice.co.th